Thôn Bình Lập

Ngày trước khi nghe đến thôn Bình Lập ai cũng lắc đầu ngao ngán bởi đường duy nhất đến đây là đi ghe vượt biển khoảng 2 giờ. Khi con đường nhựa dài 11km được xây dựng, vùng đất biệt lập này trở nên đổi khác.

ảnh
Hòn Án Phong. Ảnh: SGTT

Bình Lập, thôn nhỏ nằm ẩn mình một góc núi Chúa (thuộc vườn quốc gia Núi Chúa) vươn dài ra biển về phía tỉnh Khánh Hoà làm nên bán đảo Cam Lập.
Người dân tập trung sinh sống ở bắc bán đảo, các ghe thuyền đánh bắt thuỷ sản lẫn lồng nuôi tôm hùm được tập trung về khu vực Tàu Bể và bãi Hạ Lao. Một bãi biển tuyệt đẹp mà dân địa phương đặt là bãi Ngang có bãi cát trắng xoá, mịn sạch với chiều dài gần 3 cây số uốn cong cong về phía nam của bán đảo. Bãi cát sạch và biển xanh đến lạ kỳ kéo dài từ bờ cát ra tận chân trời như tấm thảm tự nhiên.
Dọc theo bãi biển, vài quán nhỏ lợp dừa, ghế bố phục vụ du khách với giá bình dân khó có thể tưởng tượng được so với các vùng biển quen thuộc khác. Nếu muốn thưởng thức hải sản tươi như tôm, ghẹ, mực… khách sẽ tận mắt chọn khi chúng đang tung tăng trong nước biển. Việc chế biến tuỳ theo ý du khách như hấp nước dừa đảo, nướng, giá ghẹ 40-55.000 đồng/kg hoặc mực 60-75.000 đồng/kg.
Chiều về hoàng hôn trên bãi Ngang xuống sớm hơn vì mặt trời bị núi Chúa che chắn nên khung cảnh bãi Ngang đẹp man mác. Đêm bãi Ngang có thể thả câu gần bờ kiếm chú cá dìa, cá chình và nhiều loại cá lạ. Nếu may mắn, du khách sẽ được thưởng thức chiến lợi phẩm cá nướng ngay trên bãi.
Dậy sớm đón bình minh trên bán đảo, mặt biển như dát vàng, lấp lánh kỳ diệu. Trên đường mới mở vượt núi vào tận thôn, du khách cũng gặp những tuyệt tác của đá chồng lên tạo nên, như chú voi đang vươn vòi, hay bên sườn núi có người mẹ ôm con nhìn về biển, hoặc chú rùa… Những tuyệt tác đó đang đứng trước sự tàn phá của “đội quân” săn đá quý. Bởi bán đảo Cam Lập vừa được giới săn đá quý phát hiện có trữ lượng lớn đá màu dùng làm trang sức bị vùi dưới những khối đá hoa cương nằm ven theo triền núi và cả nơi có những dòng suối nhỏ chảy qua.
Hiện nay một khu du lịch mang tên Ngọc Sương đã được xây dựng, chuẩn bị đưa vào sử dụng với các phòng nghỉ riêng biệt, xếp đặt trên các tảng đá nằm sát mặt biển khá ấn tượng cùng các khu phục vụ cho việc nghỉ dưỡng của du khách.

19-10-2010


Tìm kiếm
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Ông Phạm Văn Hậu (Phó Chủ tịch tỉnh kiêm Trưởng ban)
Điện thoại: 090 3053 433
 
E-mail: vanhau@ninhthuan.gov.vn

Trương Thị Liễu (Phó Trưởng ban)
Điện thoại: 091 3930 363
E-mail:truonglieuxd79@yahoo.com.vn

Ông Đỗ Quốc Trí (Phó Trưởng ban)
 Điện thoại: 091 3133 218
 
E-mail:trquc@yahoo.com.vn

 

GÓP Ý VĂN BẢN PHÁP LUẬT

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

VĂN BẢN MỚI CẦN BIẾT

LIÊN KẾT